Đánh bại  Bình Dương ở chung kết, Hà Nội lập kỷ lục mới ở giải U21 Quốc gia

Đánh bại  Bình Dương ở chung kết, Hà Nội lập kỷ lục mới ở giải U21 Quốc gia

Giành chiến thắng với tỷ số sít sao 1-0 trước Bình Dương trong trận chung kết, Hà Nội đã lập kỷ lục mới khi 6 lần lên ngôi ở giải U21 Quốc gia. Đánh bại  Bình Dương ở chung kết, Hà Nội lập kỷ lục mới ở giải U21 Quốc gia

Chiều 30/12 tại Nghệ An, vòng chung kết U21 Quốc gia 2022 đã khép lại bằng trận chung kết giữa Hà Nội và Bình Dương.

Hà Nội được đánh giá rất cao trước giải nên việc có mặt ở chung kết không phải là ngạc nhiên, trong lúc Bình Dương vào chơi trận cuối cùng được coi là bất ngờ.

Trước một đối thủ gây bất ngờ lớn trong suốt hành trình ấy, Hà Nội nhập cuộc khá thận trọng nên hiệp 1 diễn ra khá chậm. Dù vậy, đoàn quân của ông Phạm Minh Đức vẫn nhỉnh hơn ở số cơ hội ăn bàn nhưng không tận dụng thành công.

Sang hiệp 2, Hà Nội đã có bàn thắng vượt lên dẫn điểm ở phút 60 khi Văn Trường chuyền bóng để Sỹ Chinh lao vào tung cú dứt điểm cận thành, ghi bàn thắng cho đội nhà.

Chơi tốt hơn và có những cơ hội ăn bàn rõ ràng sau đó nhưng Hà Nội không thể ghi thêm bàn thắng.

Bình Dương về nhì. Ảnh: Khả Hòa

Điển hình như là tình huống thoát xuống đối mặt với thủ môn Đông Điền của Văn Trường không lâu sau khi dẫn bàn nhưng tuyển thủ U20 Quốc gia này đã không thể tận dụng thành công.

Bên kia chiến tuyến, Bình Dương cũng không thể gây nên bất ngờ để có thể thay đổi số phận, đành chấp nhận trận thua với tỷ số 0-1.

Đánh bại Bình Dương trong trận chung kết, Hà Nội đã lên ngôi vô địch. Đây là chức vô địch thứ sáu của đội bóng này ở giải U21 Quốc gia.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải Văn Trường. Ảnh: Đình Viên

CÁC DANH HIỆU

Vô địch: Hà Nội

Hạng nhì: Bình Dương

Đồng hạng ba: Viettel, Thanh Hóa

Giải fair-play: Viettel

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Trường (Hà Nội)

Vua phá lưới: Bùi Vĩ Hào (Bình Dương, 5 bàn)

Thủ môn xuất sắc nhất: Phan Văn Đông Điền (Bình Dương)

Tin liên quan