Bình Định nợ 38,5 tỷ đồng, đối mặt với nguy cơ khủng hoảng và giải thể

Bình Định nợ 38,5 tỷ đồng, đối mặt với nguy cơ khủng hoảng và giải thể

Công ty Bình Định Sport, đơn vị quản lý CLB Bình Định, đã gửi công văn cho lãnh đạo tỉnh để nhờ hỗ trợ kinh phí họat động cho đội bóng. Bình Định nợ 38,5 tỷ đồng, đối mặt với nguy cơ khủng hoảng và giải thể Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Ngày 9/12 vừa qua, Công ty cổ phần Thể thao Bình Định có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bình Định thông báo CLB Topenland Bình Định hiện còn nợ 38,5 tỷ đồng, trong đó khoảng 20 tỷ là nợ các khoản phí và thưởng các trận thắng, thưởng thành tích cuối mùa bóng 2022. Do những khó khăn về kinh tế nên hai nhà tài trợ chính cho CLB Bình Định là Topenland và Hưng Thịnh Land buộc phải cắt giảm tài trợ khiến cho công ty không đủ nguồn chi trả số tiền kể trên.

Công ty Bình Định Sport đề nghị tỉnh hỗ trợ khoảng 15 tỷ đồng. Ngoài ra, họ còn mong tỉnh Bình Định đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp chung tay tài trợ đội bóng, tối thiểu 50% kinh phí hoạt động. Trong trường hợp Bình Định không tìm được nguồn vốn để vận hành trong mùa giải 2023, có khả năng đội bóng sẽ giải thể.

Bình Định gặp nhiều khó khăn trước thềm mùa giải 2023 - Ảnh: Đức Cường

Tháng 12/2020, Bình Định công bố gói tài trợ 300 tỷ đồng cho 3 mùa giải (2021-2023). Nhờ nguồn tài chính dồi dào, đội bóng đất Võ chiêu mộ đến 14 tân binh trước mùa giải 2022. Đây đều là những ngôi sao tên tuổi đã khẳng định được mình ở sân chơi V.League cũng như các cấp độ ĐTQG như: Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Đỗ Văn Thuận, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Dương Thanh Hào, Thanh Thịnh, Lý Công Hoàng Anh… Giữa mùa giải 2022, đội bóng đất Võ cũng thành công trong việc chiêu mộ thủ môn Đặng Văn Lâm với bản hợp đồng có tổng giá trị khoảng 13 tỷ đồng.

Với dàn sao tên tuổi, đội quân HLV Đức Thắng đã có mùa giải tương đối thành công khi giành HCĐ V.League 2022 và Á Quân Cúp QG 2022. Trước khi mùa giải 2023 diễn ra, đội bóng đất Võ nói lời chia tay cả 3 ngoại binh chất lượng mùa trước là Rafaelson, Lynch và Hendrio. Bản hợp đồng đáng chú ý nhất của họ cho đến lúc này là tiền vệ Cao Văn Triền từ Sài Gòn FC.

Tin liên quan