Ralf Rangnick tạo tối đa điều kiện để Ten Hag thành công tại M.U

Ralf Rangnick tạo tối đa điều kiện để Ten Hag thành công tại M.U

 

Erik ten Hag sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng tại Old Trafford thay Ralf Rangnick, sau khi chiến dịch 2021/22 khép lại. HLV người Hà Lan đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2025, kèm theo điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm. Ten Hag hiện đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng triều đại mới của chính mình tại Old Trafford.

Sau khi Man Utd sa thải Ole Gunnar Solskjaer hồi tháng 11 năm ngoái, họ lập tức bổ nhiệm Ralf Rangnick cho vai trò huấn luyện viên tạm quyền. Thuyền trưởng 63 tuổi được xem là “cha đẻ” của lối đá Gegenpressing, là người truyền cảm hứng cho các HLV danh tiếng hiện nay như Jurgen Klopp, Thomas Tuchel hay Julian Nagelsman…

 - Bóng Đá

 Erik ten Hag sẽ thay thế Ralf Rangnick dẫn dắt M.U ở mùa giải tới.

Rangnick vì vậy được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới vào lối chơi của Quỷ đỏ. Tuy nhiên, HLV người Đức đã không thể thực hiện chiến thuật tấn công, gây áp lực tầm cao của mình vì nhiều lý do. Một trong những nguyên nhân chính là việc Rangnick đã bỏ qua kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

HLV người Đức đã có cơ hội để đem về 1 vài cái tên phù hợp với triết lý của mình, nhưng ông quyết định bỏ qua. Nhìn sâu xa, đó lại là quyết định có lợi cho Erik ten Hag, bởi chiến lược gia người Hà Lan sẽ có thêm ngân sách cho mùa Hè tới. Đây là kỳ chuyển nhượng được đánh giá rất quan trọng với cá nhân Ten Hag và M.U, khi Quỷ đỏ nhiều khả năng sẽ trải qua cuộc thanh lọc lực lượng quy mô lớn.

    - Bóng Đá

Rangnick tạo tối đa điều kiện để Ten Hag có thể thành công tại M.U. 

Rangnick sẽ chuyển sang vai trò cố vấn sau khi Ten Hag tiếp nhận chiếc ghế thuyền trưởng. Rangnick rõ ràng nhận thức được những bản hợp đồng mùa Đông tiềm ẩn nhiều rủi ro, cũng như không phải là phương án dài hạn giải quyết các vấn đề của Quỷ đỏ, do đó ông muốn tiết kiệm ngân sách ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, để dồn toàn lực hỗ trợ cho Ten Hag.

HLV người Đức cũng đã vạch trần toàn bộ những “điểm đen” hiện tại của Man Utd mà Ten Hag cần phải giải quyết vào mùa Hè tới. Chưa rõ liệu Rangnick và Ten Hag có kết hợp ăn ý cùng nhau hay không, nhưng nỗ lực của Rangnick trong việc “dọn đường” để thuyền trưởng người Hà Lan tiếp quản chiếc ghế nóng tại Old Trafford là rất đáng ghi nhận.

(Lược dịch từ Mirror)

Endo | 11:44 25/04/2022

Tin liên quan